Cách làm kẹo đậu phộng mạch nha, bánh tráng ngon ngọt ngào

Kẹo đậu phộng mạch nha cũng là món ăn tuyệt vời để cho tất cả mọi người cùng ngồi trò chuyện với nhau bên tách trà. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm kẹo đậu phộng mạch nha nhé. 

CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG MẠCH NHA

 Theo cách của Sức Khoẻ Tâm Sinh

Kẹo đậu phộng mạch nha

Chuẩn bị nguyên liệu

Kẹo đậu phộng mạch nha
  • Đậu phộng
  • Mè rang
  • Đường cát
  • Gừng
  • Mạch nha
  • Nước cốt chanh

Rang đậu phộng

Kẹo đậu phộng mạch nha
Cho đậu phộng vào chảo có đáy rộng để rang với lửa trung bình, khi rang đảo liên tục cho  đến khi đậu phộng vàng, dậy mùi thơm là được.  Sau đó đổ ra rổ và bóc vỏ thật sạch.

Chuẩn bị khuôn

Kẹo đậu phộng mạch nha
Chuẩn bị khuôn hình chữ nhật, bạn cho thoa ít dầu phộng ở đáy để không bị dính sau đó rắc một lớp mè rang vàng lên trên.

Nấu nước đường

Kẹo đậu phộng mạch nha
Cho ít nước vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi thì cho đường cát vào, nấu để cho nước sôi trở lại cho gừng băm nhỏ vào, nấu đến khi nào gừng trong thì cho nước cốt chanh vào.
Kẹo đậu phộng mạch nha

Kẹo đậu phộng mạch nha

Kẹo đậu phộng mạch nha
Sau đó, nấu thêm khoảng 5 phút cho nồi nước sôi bùng lên, đường tan hết sau đó cho mạch nha vào, nấu đến khi mạch nha tới, chuyển sang màu vàng nâu thì cho lửa nhỏ và lấy đường nhỏ vào chén nước, khi đường đọng lại thành cục thì cho đậu phộng và phần mè rang còn lại vào trộn đều lên đến khi nào đường kéo sợi chỉ, đậu phộng được áo một lớp đường là được.

Đổ kẹo

Kẹo đậu phộng mạch nha

Kẹo đậu phộng mạch nha
Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn và dàn đều. Sau khoảng 3-5 phút, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Đừng để kẹo khô rồi mới cắt, kẹo sẽ dễ bị bể. Nhớ thoa dầu ăn lên dao trước khi cắt.
Kẹo đậu phộng mạch nha
Cho kẹo đậu phộng mạch nha vào hộp, lọ để bảo quản có thể sử dụng được vài tháng, vô cùng tuyệt vời ạ!

CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG MẠCH NHA BÁNH TRÁNG

Kẹo đậu phộng bánh tráng với vị ngọt bùi của đậu phộng kết hợp với giòn của bánh tráng thì vô cùng tuyệt vời. Xin chia sẻ thêm mọi người cách làm kẹo đậu phộng mạch bánh tráng. 
Kẹo đậu phộng mạch nha bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng gạo- nên chọn bánh mỏng-không quá dày
  • Đường cát: 300gr
  • Mạch nha: 100gr
  • Đậu phộng
  • Gừng
  • Chanh

Sơ chế các nguyên liệu

Bánh tráng gạo mọi người nướng lên cho phồng giòn (ngon nhất là mọi người nướng lò than, nếu không mọi người có thể nướng bằng lò vi sóng, lò nướng điện). 
Gừng mọi người gọt vỏ cắt lát.

Rang đậu phộng

Bước tiếp theo trong cách làm kẹo đậu phộng mạch nha bánh tráng là rang đậu. Đậu phộng mọi người cho vào chảo cùng với ít muối, sau đó bắt lên bếp rang với lửa vừa. Rang đến khi đậu phộng vàng, dậy mùi thơm thì mọi người đổ ra rỗ thưa. Để cho đậu nguội rồi dùng tay bóp cho tróc vỏ và hạt đậu nứt làm đôi. Cuối cùng sàng cho ra sạch vỏ. 

Làm kẹo

Bắt chảo lên bếp, cho vào 500ml nước và cho 300gr đường vào và nấu. Nấu cho nước đường hơi keo lại cho đường mạch nha vào, rồi cho vài lát gừng vào, nặn vào nửa trái chanh (để không bị lại đường). 
Lúc này mọi người nấu và thử đường liên tục. Dùng chén nước, nhỏ đường vào, khi đường đọng lại thành giọt, dùng tay bóp có độ dẻo là đã đạt. 
Khi đường cho đậu phộng vào và đảo đều nhanh tay. Sau đó cho đậu phộng lên bánh tráng và nhanh tay dàn đều ra, như vậy là đã hoàn thành
Kẹo đậu phộng mạch nha bánh tráng làm dễ mà lại ngon mọi người hãy thử thực hiện nhé!
Nếu  bạn muốn mua đường mạch nha đặc sản Quảng Ngãi về làm kẹo đậu phộng ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Nhận xét