Cách nấu sâm bi đao đường phèn đậm vị, tốt cho sức khoẻ

Nếu bạn đang muốn tìm loại nước uống giải khát vừa ngon mà lại vừa tốt cho sức khoẻ, giúp dưỡng nhan thì sâm bí đáo là gợi ý của chúng tôi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mọi người cách nấu nước sâm bí đao đường phèn theo chia sẻ của Sức Khoẻ Tâm Sinh.

Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước sâm bí đao đường phèn

Để nấu nước sâm bí đao đường phèn mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

1 trái bí đao già
Đường phèn: 250g đường phèn
La hán quả: 1 quả
Thục đia: 10g
Mía lau: 500g
Lá dứa: 100g
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Hoa cúc khô (10-15 bông) (để tăng mùi thơm)
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Bí đao khô (bí đao cắt lát, đem đi phơi, rồi mang đi sao vàng hoặc nướng)

Sơ chế nguyên liệu nấu nước sâm bí đao đường phèn

Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn


Bí bạn cắt thành từng miếng dài, sau đó bỏ ruột (nếu để ruột thì nước sẽ bị chua). Sau đó bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi cắt thành từng lát nhỏ, để nấu mau chín.
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Mía lau bạn rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ.
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Lá dứa bạn rửa sạch, sau đó vò nát để tạo được hương thơm nhiều hơn.
Thục địa rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
La hán quả bạn rửa sạch bóp làm đôi.
Bông cúc khô bạn đem rửa sạch

Nấu nước sâm bí đao đường phèn

Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Bạn sử dụng một nồi lớn, cho mía lau xuống đáy nồi, tiếp tục cho bí đao, thục địa và bí đao phơi khô vào. Với khoảng 2 kg bí đao thì bạn cho vào nồi khoảng 4 lít nước (nếu bạn uống lạnh không dùng đá thì có thể nấu loãng hơn 5 lít nước.
Sau khi cho các nguyên liệu và nước vào nồi xong bạn bắt lên bếp, đậy nắp vung lại và bật lửa để nấu. Ban đầu nấu với lửa lớn. Nấu đến khi nước sôi thì chỉnh lửa vừa.
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Nấu đến khi bí mềm cho lá dứa và bông cúc vào. Tiếp tục đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút.
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Sau đó cho đường phèn vào khuấy đều và nấu đến khi đường tan hoàn toàn là được.
Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Tiếp đến bạn lược bỏ phần sát, lấy phần nước. Nước sâm bí đao đường phèn thu được bạn cho vào nồi đậy nắp lại để không bị bay hương.

Cách nấu nước sâm bí đao đường phèn

Đợi nước nguội bạn cho nước sâm vào chai và để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần.
Nước bí đao đường phèn nấu theo cách này không bị chua, mà mùi hương lại rất thơm ngon và đậm đà. Chúc mọi người thực hiện thành công.
Còn nếu mọi người muốn mua đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net



Nhận xét