Đường mạch nha với vị ngọt thanh dẻo được sử dụng rất nhiều trong làm bánh kẹo. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh chè lam với đường mạch nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đường cát: 250g
Đường mạch nha: 150gr (sử dụng mạch nha nếp, giúp cho bánh có độ dẻo và không bị cứng)
Gừng: 50gr
Bột nếp chín: 250gr mọi người nên chọn bột nếp làm từ nếp cái hoa vàng. Mọi người có thể làm bằng cách đem hạt gạo nếp cho lên chảo rang thành cốm, sau đó cho vào máy xay thành bột mịn.
Đậu phộng: 40gr
=>Xem thêm: Bò bía kẹo mạch nha
Rang đậu phộng
Đậu phộng bạn cho lên chảo rang cho vàng dậy mùi thơm, sau đó cho vào rỗ để bóc cho tróc vỏ.
Nấu nước đường làm bánh chè lam
Gừng bạn cạo sạch vỏ, cắt lát rồi đem giã nhỏ
Bạn bắt một nồi lên bếp cho gừng, đừơng, mạch nha và 200ml nước sôi vào. Tiến hành khuấy đều. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa lớn cho đường và mạch nha tan hết. Khi hỗn hợp đường sôi mọi người vặn lửa nhỏ và khuấy liên tục thêm khoảng 4-5 phút.
=>Xem thêm: Cách làm kẹo đậu phộng mạch nha
Trộn bột làm bánh chè làm
Bạn cho 200gr bột nếp chín vào nồi, cho đậu phộng đã rang vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp nước đường vừa mới nấu xong vào trộn đều nhanh tay.
Trộn đều khi bột và nước đường hoà quyện dẻo mịn, không dính tay.
Bạn chuẩn bị chiếc mâm, rải lớp bột nếp chin khô lên trên (nếu mọi người có mặt phẳng chống dính thì không cần),và ngay sau khi trộn xong bạn cho bột ra mặt phẳng này và dàn đều.
Tiếp đến cho lớp bột nếp khô chín lên bề mặt và thoa đều. Bạn lật mặt kia lại thoa bột nếp khô lên. Để bánh khoảng 1-2 tiếng cho nguội rồi cắt thành từng miếng.
Sau khi cắt miếng xong, mọi người phủ lớp bột khô lên các miếng bánh chè lam để không bị dính.
=>Xem thêm: Đường mạch nha dùng làm gì?
Mọi người muốn mua đường mạch nha thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét