Từ đường mạch nha với những bước đơn giản là mẹ có thể làm những cây kẹo mút nhỏ xinh, ngọt ngào cho bé của mình. Cách làm kẹo mút từ đường mạch nha như thế nào? Mời mọi người tham khảo theo công thức của Góc Bếp Nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Mạch nha: 100gr
Đường: 150gr
Nước: 80ml
Kẹo đường trang trí
Siro tạo màu
Vật dụng để làm kẹo mút làm mạch nha: khuôn silicon đổ kẹo, que kẹo (có nhiều màu mọi người có thể lựa chọn)-những vật dụng này mọi người có thể đặt mua trên mạng hoặc mua tại cửa hàng bán đồ làm bánh.
=>Xem thêm: Bánh tráng đường mạch nha
Nấu nước đường
Đầu tiên mọi người cho đường, mạch nha vào trong nồi, cho vào cùng 80ml và bật bếp lên nấu. Nấu với lửa nhỏ nhất. Khi nấu không khuấy mà có thể cầm đai nồi để lắc.
Khi đường nổi nhiều bọt khí là mọi người có thể thử đường. Để biết đường đạt chưa mọi người lấy một chén nước, sau đó múc đường nhỏ vào chén nước này. Khi nước đường nhỏ xuống chén đọng lại và bạn bóp có độ giòn là đã đạt. Nếu mọi người có nhiệt kế thì đo nhiệt độ đường khoảng 142 độ là được.
=>Xem thêm: Bánh chè lam đường mạch nha
Chuẩn bị và đổ kẹo ra khuôn
Khuôn mọi người rửa sạch để khô ráo, rắc vài viên kẹo đường vào khuôn để trang trí và đặt que kẹo vào.
Khi đường tới mọi người người dùng một ly nhỏ có miệng múc đường đổ vào từng khuôn.
Sau đó mọi người để cho kẹo nguội hoàn toàn, như vậy là mọi người có được những cây kẹo mút. Để tạo màu sắc cho kẹo thì mọi người có thể sử dụng thêm siro. Phần siro này mọi người thêm vào khi đường bắt đầu tan hết và kẹo lại.
=>Xem thêm: Bò bía đường mạch nha
Mọi người muốn mua đường mạch nha thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét