Kẹo chỉ là món ăn đường phố mang đậm ký ức tuổi thơ đầy dân dã và ngọt ngào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm kẹo chỉ theo công thức của Cười Khúc Khích.
CÁCH LÀM KẸO CHỈ
Chuẩn bị nguyên liệu
Đường cát
Dừa bào
Đậu phộng
Sữa đặc
Bột nếp
Chanh
=>Xem thêm: Cách làm kẹo mút đường mạch nha
Rang đậu phộng
Cho 50g đậu phộng vào chảo sau đó bắt lên bếp rang. Rang đến khi đậu phộng vàng, dậy mùi thơm thì có thể tắt bếp. Sau đó cho đậu phộng ra rổ, để cho nguội rồi dùng tay bóp cho tróc vỏ.
Sau khi đậu đã tróc hết vỏ, mọi người cho vào cối giã nát.
Nấu nước đường
Nửa chén đường, 1/3 chén nước bật bếp nấu với lửa nhỏ. Sau đó nấu cho đường tan hết và sôi thì mọi người cho vào ống vani.
Sau đó tiếp tục nấu, nấu được khoảng 7-10 phút mọi người thử đường. Dùng chén nước, sau đó nhỏ giọt đường vào, nếu đường đọng lại thành cục, và dung tay kéo ra sợi là đường đã đạt. Khi đường đạt mọi người vắt ¼ trái chanh vào khuấy đều và tắt bếp.
Bạn lấy 1 cái chén, cho vào thìa cà phê dầu ăn, sau đó tráng dầu ăn xung quanh thành chén, đổ nước đường vào.
=>Xem thêm: Bánh tráng đường mạch nha
Mọi người đặt chén đường vào trong chén nước để cho mau nguội.
Rang bột nếp
Bột nếp mọi người cho vào chảo rồi bắt lên bếp để rang, rang trong khoảng 5 phút, cho ra đĩa.
Kéo sợi chỉ
Từ khối đường chúng ta kéo lấy ra một ít đường, rồi cuốn lại thành vòng tròn, nhúng vòng đường vào dĩa bột. Sau đó kéo giãn ra, rồi cuốn vòng tròn lại, nhúng vào thau bột lần nửa kéo ra. Chúng ta cứ làm như vậy cho đến khi sợi đường tơi ra giống như cọng chỉ. Do bột dính khô nên sẽ làm cho các sợi chỉ đường không dính lại với nhau.
Nếu mọi người thích kẹo chỉ có màu, thì có thể thê màu vào đường.
=>Xem thêm: Bò bía kẹo mạch nha
Thưởng thức kẹo chỉ
Mọi người cho kẹo chỉ lên trên bánh tráng, cho thêm dừa bào, thêm ít sữa đặc lên trên rồi thưởng thức.
Cách làm kẹo chỉ này đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, mọi người hãy vào bếp thể hiện sự khéo kéo của mình nào.
Nhận xét
Đăng nhận xét