Cách tự làm mạch nha tại nhà, ủ trong nồi cơm điện

Đường mạch nha có độ dẻo và vị ngọt thanh, không bị lại đường, dùng làm kẹo, bánh, …Loại đường này mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được. Bàu viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm đường mạch nha tại nhà theo công thức của bếp nhà Dieu Nguyen.

CÁCH LÀM MẠCH NHA TẠI NHÀ

cach-lam-mach-nha-tai-nha-10

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-mach-nha-tai-nha-21

Lúa nếp (mọi người có thể sử dụng đại mạch hoặc tiếp mạch): 150g

Gạo nếp: 1kg

Làm mộng lúa

cach-lam-mach-nha-tai-nha-23

Mọi người cho hạt lúa nếp hoặc đại mạch vào thau ngâm qua đêm sau đó cho vào rổ và dùng lá đậy ở trên để ủ. Hằng ngày dùng nước sạch tưới 1-2 lần

Ủ và tới nước trong khoảng 5-6 ngày khi hạt lúa đã ra mộng dài 6-7 mc.  Sau đó mọi người xé tơi mộng lúa ra, và rửa sạch, để ráo nước.

=>Mời xem thêm: Cách làm đường mạch nha từ mộng lúa

Nấu sôi

cach-lam-mach-nha-tai-nha-24

Mọi người cho nếp vào nồi, vo sạch vài lần nước, sau đó ngâm khoảng 30 phút.

cach-lam-mach-nha-tai-nha-25

Ngâm xong cho gạo nếp vào nồi cơm điện nấu như là nấu cơm bình thường. Khi xôi đã chín, mọi người dùng vá xới cơm và để cho cơm nguội, còn hơi ấm. 

Xay mộng lúa

cach-lam-mach-nha-tai-nha-25

cach-lam-mach-nha-tai-nha-26

Mọi người cho mộng lúa vào máy để xay (nếu mọi người sử dụng máy xay sinh tố, thì khi xay cho vào ít nước).

cach-lam-mach-nha-tai-nha-27

Chỉ cần xay hơi nhuyễn. Sau đó cho vào xôi nếp trộn đều và đậy nắp nồi cơm điện lại ủ trong khoảng 6h. 

Vắt lấy nước đường mạch nha

cach-lam-mach-nha-tai-nha-28

Mọi người cho hỗn hợp xôi nếp và mạch nha vào trong túi vải và vất lấy nước (để cho đường mạch nha được trong mọi người không nên vắt kiệt, chỉ cần vắt sơ).

Sau khi vắt xong mọi người cho qua rây để lượt cặn còn sót lại.

=>Xem thêm: Cách làm kẹo mút đường mạch nha

Nấu nước đường mạch nha

cach-lam-mach-nha-tai-nha-29

cach-lam-mach-nha-tai-nha-30

Cho nước thu được vào nồi và bắt lên bếp nấu. Lúc đầu nấu lửa vừa, lâu lâu đảo  đều, khi nước nổi bọt thì tiến hành vớt bỏ đi. 

Khi nước đường mạch nha chuyển màu mọi người vặn lửa nhỏ và khuấy liên tục. Nấu đến khi thấy đường mạch nha sánh và trong như ý là có thể tắt bếp. 

cach-lam-mach-nha-tai-nha-31

=>Xem thêm: Những lợi ích của đường mạch nha khiến bạn bất ngờ

Sau đó mọi người cho mạch nha vào hũ và để nguội, rồi cho vào tủ lạnh bảo quản dùng dần. Còn nếu mọi người muốn mua đường mạch nha thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét