Cách sử dụng đường mạch nha chế biến món ăn

 Đường mạch nha ngoài việc dùng đũa quấn cho vào miệng ngậm trực tiếp thì mọi người có thể dùng để chế biến những món ăn đơn giản mà ngon. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng đường mạch nha chế biến món ăn. 

Đường mạch nha đặc sản Quảng Ngãi, được làm từ mộng lúa, xôi nếp. Nấu cô đặc hoàn toàn từ nước ép của hai nguyên liệu này, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào, chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khoẻ, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. Bên cạnh đó đường có độ dẻo dai, nên mọi người không lo bị lại đường. 

=>Xem thêm: cách làm mạch nha từ mầm lúa

CÁCH SỬ DỤNG ĐƯỜNG MẠCH NHA

Dùng làm kẹo đậu phộng

Cách sử dụng đường mạch nha-kẹo đậu phộng

Đường mạch nha có độ mềm dẻo, ngọt thanh nên sử dụng làm kẹo đậu phộng rất phù hợp, làm cho món ăn có vị ngọt thanh, hấp dẫn hơn.

Khi làm kẹo đậu phộng cho đường cát vào nồi để nấu, khi đường cát đã nấu tới, bạn cho đường mạch nha vào và tiếp tục nấu. Khuấy để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, sau đó cho đậu phộng vào, rồi đổ ra khuôn.

Đường sẽ giúp cho kẹo có được độ mềm dẻo, không bị cứng, tạo được sợi chỉ đường khi ăn, vị ngọt thanh hấp dẫn.

Cách sử dụng đường mạch nha-làm kẹo đậu

Bạn có biết không ngoài kẹo đậu phộng ra, thì đường mạch nha, còn được sử dụng làm ra nhiều món kẹo đặc sản hấp dẫn nước ta như kẹo mè xửng đặc sản của Huế, kẹọ dừa đặc sản Bến Tre.

Ưu điểm vượt trội của đường mạch nha là có độ dẻo, không lại đường mà vị ngọt lại dễ chịu nên được sử dụng khá nhiều trong công nghiệp làm bánh kẹo. Người ta sử dụng mạch nha để làm kẹo mè xửng, kẹo dừa, kẹo cu đơ,…những món kẹo đặc sản ở nước ta. 

=>Xem thêm: Cách làm kẹo mút đường mạch nha

Đường mạch nha quết lên món nướng

cách sử dụng đường mạch nha-món nướng

Cách sử dụng đường mạch nha nữa là quết lên món nướng. Bạn có thể hoà đường mạch nha, cùng với mật ong. Sau đó quết lên khi nướng đồ ăn, sẽ giúp cho món ăn không chỉ có vị ngọt thanh, hấp dẫn, mà còn có màu sắc vàng óng ánh đẹp, kích thích vị giác người ăn.

Dùng làm bánh tráng nướng được mạch nha

Cách sử dụng đường mạchnha-bánh tráng đường mạch nha

Một cách sử dụng đường mạch nha được nhiều người yêu thích là quết lên bánh tráng nướng. Một món ăn bình dân, nhưng lại được rất nhiều người thích. Bạn nướng bánh tráng gạo lên, sau đó, dùng đũa quết đường mạch nha lên trên bánh, rồi cho cơm dừa lên trên và thưởng thức. Vị giòn bùi của bánh, kết hợp với vị ngọt thanh của đường mạch nha, thơm giòn của cơm dừa, vô cùng hấp dẫn.

Đường mạch nha, có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn mà lại rất tiện lợi, nên mọi người có thể mua sẵn về để trong nhà, khi nào cần có thể lấy ra sử dụng.

Sử dụng cho món rim khô

cách sử dụng đường mạch nha-món rim

Một cách sử dụng mạch nha nữa là mọi người sử dụng cho món rim khô. Khi làm mực khô, hay khô cá rim me, tỏi ớt, lúc nấu hỗn hợp nước sốt mọi người cho mạch nha vào. Như vậy sẽ giúp tạo thêm vị ngọt và óng ánh cho món khô rim.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng đường mạch nha chấm khoai luộc, mì luộc cũng rất ngon.

NƠI BÁN ĐƯỜNG MẠCH NHA

Nếu bạn muốn mua đường mạch nha, đường phèn thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm đảm bảo chất lượng đặc sản Quảng Ngãi mà giá cả phải chăng.

=>Mời xem thêm: Đường mạch nha mua ở đâu tại tpHCM

Nhận xét